5/19/15

[Hướng dẫn] Quảng cáo Facebook từ danh sách ID tài khoản Fb

3:25 PM

Trong quảng cáo Facebook, có rất nhiều cách tiếp cận đối tượng khách hàng như theo giới tính, độ tuổi, vùng miền, sở thích... Nhưng đây chưa phải là cách nhắm chọn tối ưu nhất, do danh sách tiếp cận thường lớn và đi kèm với chi phí cao.
Cập nhật: Facebook sắp chấm dứt việc cho phép tạo Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) từ UID hoặc địa chỉ email @facebook.com. Thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 04/06/2015.Bài viết này Maxo sẽ hướng dẫn các bạn , nhắm chọn đối tượng để quảng cáo theo từng cá nhân riêng biệt dựa trên việc tổng hợp các danh sách ID khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Ví dụ như, bạn đang kinh doanh thời trang hoặc mỹ phẩm sở hữu một Fanpage nhưng chưa có nhiều người biết đến, chưa có nhiều like, bạn đang có ý định chạy quảng cáo tới những người quan tâm đến thời trang / mỹ phẩm, có khả năng chi trả, cách đơn giản nhất, bạn vào những Group về thời trang, làm đẹp, về mua sắm online và lấy ID user của những thành viên trong group đó. Đây chính là danh sách các khách hàng tiềm năng của bạn.


Ngoài ra, ta cũng có thể lấy được ID của những tài khoảng like hoặc comment post, status, ảnh trên fanpage. Một mẹo rất đơn giản, ta vào 1 số những fanpage lớn, tìm xem sản phẩm nào hay post nào của họ được nhiều like hay comment thì những người like hay comment đó chính là những người quan tâm đến thời trang, mua sắm và có khả năng chi trả. 


Và bây giờ ta bắt tay vào thực hiện nhé ;)

Lấy danh sách ID tài khoản Facebook

Danh sách này bạn có thể lọc từ Group , từ bài Post , ảnh ...

Code lấy ID Facebook:
var txt="";e=document.getElementsByClassName("fsl fwb fcb");for(var i=0; i<e.length; i+=1) {h=e[i].getElementsByTagName("a");for(var j=0; j<h.length; j+=1){v=h[j].getAttribute("data-hovercard").split("=");m=v[1].split("&");if(m[0]) txt+=m[0]+"\n"}};document.body.innerHTML="<textarea>"+txt+"</textarea>";

1. Lấy ID thành viên Group

Bước 1: 
Vào Group mà bạn muốn lấy ID thành viên, vào mục thành viên và bấm 'Xem thêm' để load hết danh sách thành viên. (Nếu group nhiều thành viên, bạn sẽ phải bấm 'Xem thêm' khá nhiều lần, hãy kiên trì nhé !)
Bước 2: 
Sau khi đã load ra hết danh sách thành viên, bạn bấm F12, chọn console, dán code ở phía trên rồi nhấn Enter (Nếu dùng Chrome), hoặc bấm Ctrl+Shift+K rồi dán code và ấn Enter (nếu dùng Firefox).

Sau khi ấn Enter, danh sách ID hiện ra, giờ thì ta chỉ cần copy chỗ ID đó rồi lưu lại thành 1 file text, vậy là xong.

2. Lấy ID người like, comment post, ảnh, status:
Tương tự như ở mục 1, ta vào fanpage lớn hoặc của đối thủ (không khuyến khích ^.^ ), tìm ảnh hay bài đăng nào của họ có nhiều tương tác, nhất là post nào họ đang chạy quảng cáo thì quá tốt.
Thực hiện Bước 2 như ở trên ta sẽ lấy được danh sách ID của các tài khoản đã like , comment trên bài viết đó.

Hướng dẫn quảng cáo từ ID tài khoản Facebook

- Đăng nhập vào trang quảng cáo Facebook : https://www.facebook.com/advertising
- Tạo một chiến dịch quảng cáo phù hợp (tăng like, tăng truy cập, tăng reach bài viết ...)
- Sau đó trong phần Đối tượng quảng cáo ,chọn 'Creat New Custom Audience'

- Trong box hiện lên, tiếp tục chọn Customer List


- Sau đó, Upload danh sách ID bạn đã thu thập ở trên.

- Các bước tạo Quảng cáo Facebook tiếp theo rất đơn giản ai cũng có thể làm được nên bài hường dẫn sẽ kết thúc ở đây. Trong quá trình thực hiện nếu các bạn vướng ở đâu có thể để lại comment bên dưới Maxo sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Người viết

Nếu thích mấy thứ tớ viết , nhớ nhắn mấy chú, mấy thím với mấy chế, ghé đến ngó mấy cái đó, nhé mấy bác! :v

10 comments:

 1. xin chào ! bạn hướng dẫn cụ thể hơn ( bằng hình ảnh nếu có thể ) phần
  Hướng Dẫn Quảng Cáo Từ ID Tài Khoản Facebook

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hiện tại Facebook đã chấm dứt việc cho phép tạo Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience) từ UID hoặc địa chỉ email @facebook.com. Thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 04/06/2015.

   Mình sẽ cập nhật nếu Facebook mở lại tính năng này nha!

   Delete
 2. anh ơi chỗ tạo một nhóm đói tượng tùy chỉnh xong đến phần chọn kiểu dữ liệu là : gmail, người dùng ứng dụng, số điện thoại, id nhà mạng thì chọn cái nào ạ , em chọn cái người dùng ứng dụng nó bắt phải điền vào trường "thêm một ID ứng dụng face" mà điền ID của trang vào không được, cái thứ 2 là nếu thêm đối tượng tùy chỉnh trong tệp đã tải xuống rồi thì khi tạo bài quảng cáo mới với một nhóm quảng cáo mới thì nó sẽ thêm các đói tượng lưu trong file vào cùng với nhóm mới HAY LÀ nó sẽ hạn chế (lược bớt) các đối tượng trong file đó dựa vào các thông số mình cài trong nhóm quảng cáo mới ạ, em cảm ơn!!!

  ReplyDelete
 3. anh ơi chỗ tạo một nhóm đói tượng tùy chỉnh xong đến phần chọn kiểu dữ liệu là : gmail, người dùng ứng dụng, số điện thoại, id nhà mạng thì chọn cái nào ạ , em chọn cái người dùng ứng dụng nó bắt phải điền vào trường "thêm một ID ứng dụng face" mà điền ID của trang vào không được, cái thứ 2 là nếu thêm đối tượng tùy chỉnh trong tệp đã tải xuống rồi thì khi tạo bài quảng cáo mới với một nhóm quảng cáo mới thì nó sẽ thêm các đói tượng lưu trong file vào cùng với nhóm mới HAY LÀ nó sẽ hạn chế (lược bớt) các đối tượng trong file đó dựa vào các thông số mình cài trong nhóm quảng cáo mới ạ, em cảm ơn!!!

  ReplyDelete
 4. Hiện giờ không còn lấy được ID nữa phải không vậy Admin?
  Paste Code vào toàn báo lỗi .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu lấy được ID thì cũng không thể tạo custom audience bằng danh sách ID nữa đâu bạn ơi. Facebook càng ngày càng siết chặt quá, hết đất sống lun.

   Delete
 5. sau khi up, minhf chọn file id người dùng, nó hiện ra phải điền id ứng dụng FB... mình không biết ý là điền gì...

  ReplyDelete
 6. làm như vậy có bị hack nick không vậy ad

  ReplyDelete
 7. Cho mình hỏi là hiện nay có còn cấm sử dụng UID ko vậy bạn

  ReplyDelete
 8. Bạn cho mình hỏi với ạ.
  Bạn có code có thể kiểm tra được ID facebook của người truy cập website mình không.. Không phải là kiểm tra để lưu lại mà chỉ là kiểm tra để có thể cấm 1 số người sử dụng tài khoản nào đó vào website. Khi họ truy cập thì bị điều hướng đi chỗ khác.
  Mình cảm ơn!

  ReplyDelete

 

© 2016 MAXO. All rights resevered. Designed by Templateism

Back To Top